advertising

Sử Dụng Sàn Gỗ Theo Từng Quy Cách

Sử Dụng Sàn Gỗ Theo Từng Quy Cách

 

Những ai tìm hiểu về sàn gỗ công nghiệp chắc chắn đều biết rằng sàn gỗ công nghiệp có ba loại kích thước về độ dày đó là loại 8mm, 10mm và loại 12mm. Với từng loại thì tương ứng với cách sử dụng khác nhau. Dưới đây là cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp thích hợp với từng quy cách độ dày khác nhau. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

 

 

 

1. Cách sử dụng của sàn gỗ công nghiệp 8mm

Loại sàn gỗ 8mm có bề mặt rất mỏng vì thế khi chúng ta bước đi sẽ có cảm giác chạm chân gần với mặt bê tông. Tuy nhiên, nhược điểm này cũng chỉ rất nhỏ không đáng chú ý.

Yếu điểm lớn nhất của sàn gỗ 8mm là về kết cấu hèm khóa mỏng, yếu nên dễ gẫy nếu như có lực tác động cục bộ và mạnh, cũng như khả năng chịu nước kém. Đây là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc có nên quyết định sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm. Với độ dầy 8mm thì phần mỏng nhất hèm khóa của mỗi tấm gỗ chỉ có độ dầy 3,3mm và phần dày nhất có độ dày 5mm. Do đó nếu tác dụng 1 lực mạnh và đúng vị trí hèm khóa thì có thể làm nó bị tổn hại.

Để sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm tốt nhất bạn nên có một mặt nền thật phẳng, nếu như mặt nền có phần gồ lên thì sẽ làm hèm khóa bị gẫy khi có lực tác động tới. Bên cạnh đó phần tiếp nối của sàn gỗ 8mm dễ bị bong tróc hơn sàn gỗ 12mm

Đó là đặc tính của các loại sàn gỗ 8mm của các dòng  trung như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

Nhưng trên thị trường hiện nay, 8mm vẫn đang là loại sàn gỗ thông dụng và được lựa chọn nhiều, nhưng là loại 8mm của các dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp, như loại sàn đc sản xuất tại các nước Châu Âu như CHLB Đức, Thụy Sỹ, và sau đó có thể là Malaysia..

image_1_8

Sàn gỗ công nghiệp 8mm được sử dụng thích hợp nhất với các không gian như phòng ngủ, phòng thờ, văn phòng công ty nhỏ, các nơi có mật độ đi lại vừa phải.

2. Cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp 10mm

Sàn gỗ công nghiệp loại quy cách dày 10mm hiện nay trên thị trường không có nhiều loại có, quy cách 8mm và 12mm là 2 quy cách phổ biến, với vấn đề sản xuất thêm loại sàn quy cách 10mm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì hiện nay chỉ có loại sàn gỗ My Floor được nhập khẩu từ CHLB Đức.

Loại sàn này tương đương ,thua kém đối với sàn 12 là không đáng kể. Nhưng giá thành hợp lý hơn và cũng phù hợp hơn với một số không gian .

image_15_1

2. Cách sử dụng của sàn gỗ công nghiệp 12mm

Loại sàn gỗ công nghiệp 12mm là loại tốt nhất, chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên sử dụng loại này. Tuy nhiên, giá thành của loại 12mm lại đắt hơn so với loại 8mm, vì thế nhiều người vẫn chọn loại 8mm hơn.

Chúng ta nên sử dụng loạị sàn gỗ công nghiệp 12mm trong những không gian cần sức chịu đựng tốt, có sự va đập nhiều, có nhiều người đi lại…Loại sàn gỗ có độ dày cao thì sẽ chống chịu được các tình huống đó.

image_2_1

3. Chọn độ dày sàn gỗ cho từng không gian

Với từng độ dày của khác nhau thì sẽ có những không gian phù hợp riêng.

– Với sàn gỗ công nghiệp 8mm có độ dày ít thì nên chọn lát trong những không gian có ít người đi lại, ít phải chịu tác động từ nhiều lực, đó có thể là các không gian như phòng ngủ, phòng thờ, ốp tường, ốp trần. Nếu như bạn chỉ vì thấy rẻ mà lát loại sàn gỗ 8mm ở cả những không gian cần sự chịu lực mạnh sẽ chỉ làm cho nền sàn gỗ nhanh hỏng và bạn phải thay mới, như thế sẽ càng tốn kém hơn. Vì thế, ngoài quan tâm tới yếu tố giá cả bạn hãy cân nhắc đến mục đích sử dụng của không gian định lát sàn gỗ đó để lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp.

– Với sàn gỗ công nghiệp 12mm có độ dày cao thì bạn có thể lát ở bất cứ không gian nào, nhưng thường thì người ta sẽ lát trong các không gian có nhiều người đi lại, cần sức chịu lực tốt…chẳng hạn như phòng khách, quán karaoke,… Hạn chế lát ở những không gian không cần thiết, không cần đòi hỏi sức chịu lực cao vì như thế sẽ rất lãng phí vì sàn gỗ loại 12mm đắt hơn loại 8mm.

Trên đây, chúng tôi vừa đưa ra một số ý kiến về các loại sàn gỗ công nghiệp, loại 8mm , 10mm và loại 12mm. Chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho không gian nhà mình.

HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

HOT LINE: 0929.234.345 - 0928.123.34

BẠN CẦN _ Chúng tôi tư vấn!

BẠN THÍCH _ Chúng tôi thi công!

========== UY TÍN - CHẤT LƯỢNG ==========

BẢO HÀNH 05 NĂM CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Công Ty TNHH Sàn Gỗ Sông Hàn

http://TongKhoSanGo.vn

 


Người viết : thanhha.bigmenu
Sản phẩm liên quan


Giới hạn tin theo ngày :

từ      đến      

  • (0929.234.345) (0928.123.345)
  • THI CÔNG CHẤT LƯỢNG
  • BẢO HÀNH 05 NĂM
Go to Top
0929.234.345 - 0928.123.345 Sàn Gỗ Sông Hàn Tongkhosango.vn hoặc