advertising

Giải pháp giúp sàn gỗ công nghiệp không bị kêu

Giải pháp giúp sàn gỗ công nghiệp không bị kêu

 

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhất là những loại sàn gỗ công nghiệp loại trung bình được sản xuất từ các nước như Trung quốc, Việt Nam, đôi khi bạn sẽ thường thấy có một số vấn đề xảy ra như sàn gỗ bị hở, bị kêu, bị mối mọt…Vậy giải pháp giúp sàn gỗ công nghiệp không bị kêu là gì? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

1174718993543a1f535ec65585123701

 

1. Nguyên nhân sàn gỗ bị kêu

Nguyên nhân có thể do những ốc vít gắn các thanh gỗ với sàn bị lỏng đối với một số căn hộ được lắp đặt sàn gỗ cách đây chục năm , nhưng hầu hiện hiện nay quy trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp không còn dùng đến những con ốc vít như vậy, với thiết kế khóa hèm âm dương giữa các thanh gỗ được ráp lại với nhau một cách chắc chắn. Nhiều sàn gỗ không có lớp phủ sáp nến bên trên, bởi vậy sàn nhà không có được độ êm cần có, ngoài ra khả năng chống ẩm cũng kém đi. Chính vì thiếu hụt lớp sáp cần thiết nói trên mà nhiều gia đình gặp không ít phiền hà khi sử dụng những sàn gỗ công nghiệp thô cứng và dễ phát ra tiếng động.

2. Giải pháp làm cho sàn gỗ không kêu

Dụng cụ chuẩn bị:

– 1 lọ phấn rôm em bé
– 1 cây chổi nhỏ (loại dùng để quét sơn, bụi các khe hở)
– 1 cái khăn ẩm
– 1 cây tuốt nơ vít
– 1 cái máy khoan
– 1 vài ốc vít dài 50mm

Cách làm:

Trước tiên bạn cần xác định chính xác nơi miếng gỗ bị bong ra khỏi sàn, tức là nơi phát ra tiếng kêu kẽo kẹt, bằng cách dẫm chân lên những chỗ bạn nghi ngờ. Sau khi đã xác định được “mục tiêu cần xử lý”, bạn hãy thử lần lượt 2 cách sau:

+ Cách 1:

– Bạn đổ bột phấn rôm xung quanh khe hở của miếng gỗ “có vấn đề,” và cả những ốc vít của miếng gỗ đó.

– Tiếp tục dùng chổi quét phấn rôm sao cho bột phấn lấp đầy các khe hở của miếng gỗ và khe hở của ốc vít. Bột của phấn rôm có thể làm giảm ma sát chuyển động giữa ốc vít và thanh gỗ và do đó, tiếng kẽo kẹt khó chịu sẽ biến mất.

– Với phần phấn còn đọng lại trên sàn không quét được nữa, bạn không nên dùng máy hút bụi để xử lý mà nên dùng 1 cái khăn ẩm để lau sạch.

– Mặt khác ta có thể dùng cách nhét xà phòng bánh vào các kẽ của những miếng gỗ trên sàn, tiếng kêu sẽ không còn nữa.

+ Cách 2:

– Bạn dùng máy khoan, khoan vài ốc vít cạnh những ốc vít cũ để gắn chặt lại miếng gỗ xuống sàn. Một khi mảnh gỗ sàn đã yên vị, chúng sẽ không gây ra âm thanh khó chịu nữa.

– Chú ý: phải khoan những ốc vít mới ngay cạnh những con ốc cũ để đảm bảo chúng gắn đúng thanh gỗ vào rầm nhà và không “đụng” đến đường ống, đường dây điện ngầm.

vg1048_1

3. Chọn loại sàn gỗ tốt?

Giải pháp hạn chế tối đa sàn gỗ bị kêu đó là khi mua sàn gỗ công nghiệp cao cấp, bạn nên chọn loại sàn gỗ tốt, chất lượng cao, đặc biệt trong quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, cần phải nhắc thợ thi công chú ý đến từng chi tiết trong quá trình lắp đặt.

Chuyên viên tư vấn sàn gỗ công nghiệp khuyên bạn nên chọn loại sàn gỗ Đức. Đây là loại sàn gỗ công nghiệp có nhiều tính năng ưu việt, có thể hạn chế tối đa những hỏng hóc trong quá trình sử dụng sàn gỗ. Sàn gỗ Đức còn mang đến tiện nghi, an toàn và độ bền vững qua các đặc tính như: chống bám bẩn, bền màu dưới tác động của ánh sáng, chống cháy do đầu mẩu và tàn thuốc lá, chống trầy xước và thích hợp dùng với đồ dùng có bánh xe

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp. nếu các bạn gặp phải vấn đề gì không trong chuyên môn và chưa biết cách xử lý. Các bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn cách xử lý hợp lý nhất.

HÃY GỌI NGAY CHÚNG TÔI

HOT LINE: 0929.234.345 - 0928.123.34

BẠN CẦN _ Chúng tôi tư vấn!

BẠN THÍCH _ Chúng tôi thi công!

========== UY TÍN - CHẤT LƯỢNG ==========

BẢO HÀNH 05 NĂM CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Công Ty TNHH Sàn Gỗ Sông Hàn

http://TongKhoSanGo.vn

 


Người viết : thanhha.bigmenu
Sản phẩm liên quan


Giới hạn tin theo ngày :

từ      đến      

  • (0929.234.345) (0928.123.345)
  • THI CÔNG CHẤT LƯỢNG
  • BẢO HÀNH 05 NĂM
Go to Top
0929.234.345 - 0928.123.345 Sàn Gỗ Sông Hàn Tongkhosango.vn hoặc